EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / 350 cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

350 cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

(Slri) – Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội sẽ vào Bình Dương hỗ trợ phòng chống dịch. Bình Dương là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ 2 tại miền Nam và thứ 4 cả nước.

350 giảng viên và sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội chuẩn bị lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch. Ảnh: VGP/Hiền Minh

GS.TS. Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, 339 sinh viên tham gia hỗ trợ Bình Dương lần này đều là sinh viên năm cuối hệ bác sĩ đa khoa, điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền… Trong số này có 30 sinh viên đã tham gia chống dịch tại Bắc Ninh, vừa hết thời gian cách ly, cũng tình nguyện tham gia.

“Tất cả những sinh viên này đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Nhà trường cũng đã đào tạo, tập huấn bài bản về truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cho các em. Khác với các lần hỗ trợ trước, lần này đoàn Trường ĐH Y Hà Nội có 50 sinh viên năm cuối hệ điều dưỡng, sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở y tế”, GS.TS. Tạ Thành Văn cho biết.

Nhiệm vụ của đoàn lần này là điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1 triệu dân ở 3 thành phố, 2 thị xã của Bình Dương, tham gia điều trị cho bệnh nhân tại Bình Dương. Đoàn sẽ làm việc theo sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

Trước khi đoàn lên đường, GS.TS. Tạ Thành Văn vào Bình Dương để lên kế hoạch chi tiết với UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các huyện, thị để rà soát lại toàn bộ thiết bị, đồ bảo hộ, cũng như nhu cầu của địa phương để đoàn hỗ trợ tốt nhất công tác phòng chống dịch.

Đây là lần xuất quân đông nhất, xa nhất của Trường ĐH Y Hà Nội. Lần này cũng sẽ khó khăn hơn, vì khoảng cách địa lý rất xa, nên khi các em cần gì nhà trường không thể cung cấp được ngay như đợt hỗ trợ tại Bắc Ninh, Bắc Giang. “Vì vậy, các em cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của địa phương. Địa phương có điều kiện như nào, các em hãy vận dụng trong điều kiện đó. Đây cũng là dịp rất tốt để các em trải nghiệm thực tế”, thầy Tạ Thành Văn dặn dò các em.

Trường ĐH Y Hà Nội vẫn đang tiếp tục đào tạo cho khoảng 400 sinh viên khác để dự bị, sẵn sàng lên đường chống dịch khi được gọi.

Theo baochinhphu.vn