EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Cháy xưởng phế liệu, phóng viên đưa tin bị vây đánh

Cháy xưởng phế liệu, phóng viên đưa tin bị vây đánh

logo.org Chiều 19.8, một xưởng thu mua phế liệu ở khu phố Đông B (P.Đông Hòa, TX.Dĩ An, Bình Dương) đã bốc cháy hơn 4 giờ. Nhiều phóng viên có mặt tại hiện trường đưa tin về vụ cháy đã bị vây đánh.
anh1_PDAX
Khoảng 14 giờ ngày 19.8, người dân địa phương phát hiện đám cháy trong khu nhà xưởng thu mua phế liệu. Do bên trong chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng bao trùm khắp khu nhà xưởng.
Cháy xưởng phế liệu, phóng viên đưa tin bị vây đánh - ảnh 1
Lực lượng PCCC phải leo lên nóc nhà xưởng để tiếp cận đám cháy
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy không để cháy lan sang nhà bên cạnh. Đến gần 18 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Toàn bộ khu nhà xưởng rộng trên 1.400 m2 đã bị thiêu rụi.

Thời điểm này nhiều phóng viên cũng có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, hàng chục người mặt mày băm trợn xông ra ngăn cản, không cho chụp hình và bắt các phóng viên phải xóa hình đồng thời đuổi đánh phóng viên. Một phóng viên thậm chí bị bao vây trong một căn nhà cao tầng ở gần hiện trường.
Cháy xưởng phế liệu, phóng viên đưa tin bị vây đánh - ảnh 2

Điểm mặt ‘giang hồ phế liệu’ ở Bình Dương

Tại kỳ họp HĐND tỉnh hôm qua 17.7, giải trình nhiều vấn đề cử tri quan tâm, trong đó đặc biệt là tình trạng thu mua phế liệu theo kiểu “xã hội đen” diễn ra trên địa bàn, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhìn nhận trong những năm gần đây, việc thu mua bán phế liệu, dăm bào, mùn cưa… thu lợi nhuận khá cao nên nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh lĩnh vực này.
Cháy xưởng phế liệu, phóng viên đưa tin bị vây đánh - ảnh 3
Bên trong khu nhà xưởng bị cháyẢNH: LÊ LÂM

Trao đổi qua điện thoại về chuyện phóng viên bị ngăn cản, hành hung khi tác nghiệp, thiếu tá Dương Đình Thanh, Phó trưởng Công an P.Đông Hòa cho biết những người ngăn cản các phóng viên là những người dân có nhà ở lân cận xưởng phế liệu bị cháy.

“Khi các anh vào tác nghiệp những người dân này không cho quay phim chụp hình nhà của người ta nên họ bắt xóa hình dẫn đến cự cãi nên người ta đuổi đánh”, thiếu tá Thanh nói.

Tuy nhiên, khi chúng tôi phản ánh lại rằng các phóng viên chỉ chụp hình đám cháy chứ không chụp hình nhà của những “người dân” này thì thiếu tá Thanh đề nghị phóng viên gặp trực tiếp để trao đổi thêm, chứ không trao đổi qua điện thoại.

Cháy xưởng phế liệu, phóng viên đưa tin bị vây đánh - ảnh 4
Khu vực bị cháy nằm trong khu dân cư
ẢNH: LÊ LÂM
Cháy xưởng phế liệu, phóng viên đưa tin bị vây đánh - ảnh 5
Người áo xanh tay trái ôm cục đá, đuổi đánh
PVẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Đỗ Trường – Lê Lâm