EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Chủ tịch TP HCM: ‘Uống rượu buổi trưa u u mê mê sao chiều làm việc’

Chủ tịch TP HCM: ‘Uống rượu buổi trưa u u mê mê sao chiều làm việc’

logo.org – Hơi men ảnh hưởng lớn đến công việc và giao tiếp trong cơ quan, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tán đồng quy định cấm cán bộ, công chức uống rượu bia giờ nghỉ trưa.

chu-tich-tp-hcm-uong-ruou-buoi-trua-u-u-me-me-sao-chieu-lam-viec

Ông Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp tại UBND TP HCM sáng nay. Ảnh:Quốc Thắng

Ngày 28/10, họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 10, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu cán bộ, công chức không được uống rượu bia vào giờ nghỉ trưa trong ngày làm việc. Ngay cả việc tiếp khách nước ngoài, ông Phong cũng khuyên nên dời vào buổi chiều, sau giờ làm việc mới dùng rượu.

“Nhiều người nói uống rượu lúc nghỉ trưa đâu vi phạm giờ làm việc, song anh uống buổi trưa sẽ ảnh hưởng đến buổi chiều. Rượu làm mình u u, mê mê thì sao làm việc được?”, ông Phong nói và khẳng định men rượu bia không tốt trong quan hệ công việc, gây ra nhiều phiền hà.

Sở Nội vụ TP HCM trước đó có tờ trình dự thảo Chỉ thị về tăng cường kỷ luật trong cơ quan hành chính Nhà nước. Trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức thành phố sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Quy định này cũng cấm cán bộ, công chức hút thuốc lá nơi công sở, trong phòng làm việc, phòng họp và hội trường…

Nói về quy định cấm hút thuốc, ông Phong cho rằng các cơ quan nên xử lý linh động vì nhiều người nghiện thuốc rồi thì khó bỏ. “Các cơ quan nên bố trí một nơi riêng cho những người hút thuốc, không được để ảnh hưởng tới người khác”, ông Phong gợi ý.

chu-tich-tp-hcm-uong-ruou-buoi-trua-u-u-me-me-sao-chieu-lam-viec-1

Người dân Thanh Đa (quận Bình Thạnh) sống chung với ngập nước mỗi khi có triều cường. Ảnh: M.T

Về tình hình ngập nước, triều cường, ông Phong cho biết đã giao các Phó chủ tịch kiểm tra thực tế các điểm ngập nặng. Đầu tháng tới sẽ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành liên quan để đưa ra biện pháp cụ thể về vấn đề này.

“Bản thân tôi cũng đi kiểm tra và thấy rằng chúng ta không thể dừng lại ở đó. Trung tâm chống ngập phải tổng hợp xem các đoàn công tác vừa qua đã làm được được gì, chỉ đạo gì và đã mang lại chuyển biến hay chưa?”, người đứng đầu chính quyền TP HCM chỉ đạo.

Trong tháng 10, TP HCM đã triển khai nạo vét được 8,852 km cống các loại; 300 hầm ga; 1.000 máng thu nước; 2km kênh, rạch, cửa xả; sửa chữa 152 hầm ga; thay cống sụp 83md; sửa chữa miệng thu nước 207 cái; thay khuôn hầm ga 95 cái; thay nắp 252 cái…

Lucky’s Nguyễn – theo vnexpress