EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / CSGT ngăn chặn bất thành xe tải gây tai nạn 13 người chết

CSGT ngăn chặn bất thành xe tải gây tai nạn 13 người chết

– Phát hiện xe tải lao vút trong đêm, CSGT Gia Lai dùng xe rượt theo nhưng không kịp trước khi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết.

Tối 7/5, thêm một hành khách tử vong trong vụ tai nạn giữa ôtô giường nằm và xe tải trên Quốc lộ 14 qua thị trấn Chư Sê (Gia Lai), nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên 13 người.

Công an Gia Lai cho biết nguyên nhân tai nạn lỗi do xe tải chạy vào đường một chiều. Ảnh: Nhật Hạ

Công an Gia Lai cho biết qua kiểm tra nhanh, tài xế âm tính với ma túy. Ảnh: Nhật Hạ.

Thượng tá Trương Đức Đương, Phó phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Gia Lai – cho biết, nguyên nhân tai nạn bước đầu do xe tải chạy với tốc độ cao (105km/h), lấn qua làn đường ngược chiều. “Qua test nhanh, tài xế âm tính với ma túy. Chúng tôi tiếp tục điều tra, làm rõ dấu hiệu bất thường của xe tải”, thượng tá Dương nói.

Xe tải do Võ Văn Quý (27 tuổi, quê Bình Định) chở 20 tấn phân bón đi từ Bình Định lên bỏ hàng ở huyện Chư Pứh, Gia Lai. Trên xe còn có Đặng Duy Phúc (23 tuổi, Bình Định).

Theo Phòng CSGT, hơn 4h cùng ngày, xe tải chạy vượt qua trạm thu phí Đức Long Gia Lai, cách hiện trường tai nạn 20 km. Lúc sau, phát hiện xe tải chạy bất thường vượt qua, tổ tuần tra CSGT đứng chốt đã rượt theo nhưng không kịp, khi đến thị trấn Chư Sê (đoạn đường có dải phân) thì phát hiện xe tải đã tông xe khách.

Tai nạn làm 12 người trên xe khách cùng phụ xe tải tử vong. Hơn 30 người đang cấp cứu. “Tài xế Quý đang hôn mê, tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não, dập phổi”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Gia Lai cho biết.

Xe tải lao vào đường một chiều tông trực diện xe tải. Ảnh: Kh.Uyên

Xe tải lao vào đường một chiều tông trực diện ôtô khách. Ảnh: Kh.Uyên.

Ông Võ Ngọc Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai – cho biết, sau tai nạn, tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành, bệnh viện tập trung mọi nguồn lực về con người, thuốc men để cứu các nạn nhân. Đồng thời, tỉnh cũng chia sẻ, động viên kịp thời các cá nhân và gia đình người bị nạn.

Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cần kiểm tra các trung tâm đăng kiểm, trung tâm sát hạch lái xe để tránh các tài xế không đủ sức khỏe, không có bằng lái gây nguy hiểm cho người đi đường.

“Đối với tài xế xe tải gây tai nạn, cần phải xét nghiệm lại xem anh ta có ngáo đá hay không vì xe chạy tốc độ cao, lạng lách, bóp còi liên tục trong đoạn đường dài rất bất thường”, ông Thành nói.

Nhật Hạ