EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Đa số nạn nhân chết tại karaoke là học viên lớp chính trị

Đa số nạn nhân chết tại karaoke là học viên lớp chính trị

logo.org – Thông tin về nạn nhân vụ cháy karaoke phố Trần Thái Tông trên được Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải xác nhận với báo chí bên hành lang Quốc hội, sáng 2-11. 

>> Trong 13 nạn nhân vụ cháy quán karaoke có một cán bộ của Hà Nội

Ông Hoàng Trung Hải

Ông Hoàng Trung Hải – Ảnh: T.L

Ông Hoàng Trung Hải đánh giá: “Đây là vụ cháy nghiêm trọng, thành phố gửi chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Cho đến nay các nạn nhân đã được nhận dạng, gia đình đưa về nhà an táng, TP có thăm hỏi, hỗ trợ.

Nguyên nhân bước đầu mà cơ quan chức năng xác định được, theo ông Hải là do quá trình nhà hàng karaoke sửa chữa. Nhà hàng chưa đưa vào hoạt động, chưa có giấy phép. Khi sự cố xảy ra có 2 phòng đang có khách hát.

Cơ quan điều tra đã giữ những chứng cứ liên quan để tiếp tục điều tra.

Khi sự cố xảy ra các cơ quan liên quan đã nỗ lực cứu chữa, nhưng do địa hình nên việc tiếp cận chữa cháy khó khăn. Đến 11g đêm qua, đã xác định số lượng 13 nạn nhân. Chưa có con số chính xác nhưng trong số nạn nhân có nữ. Có 1 lớp học chính trị, thi xong môn học tổ chức liên hoan.

12 người trong lớp đi hát karaoke thì chỉ có 1 người thoát được. Trong số đó có một cán bộ của Hà Nội. Đây là lớp học dành cho cấp trưởng phó phòng.

Hiện nay, gia đình đã nhận dạng xong và đưa các nạn nhân về. Trong số đó có một người ở TP.HCM đang chờ gia đình ra.

Ông Hải cho biết đây là sự cố rất đáng tiếc và nghiêm trọng, cơ quan công an đang tiến hành điều tra nếu cần sẽ khởi tố vụ án.

Thường trực thành phố sẽ có cuộc họp đột xuất về vụ này.

“Trong trường hợp này, tôi muốn khẳng định đã xảy ra cháy chết người thì trách nhiệm quản lý bao giờ cũng có. Như tôi là trách nhiệm của lãnh đạo thành phố. Đối với quận Cầu Giấy đã kiểm tra nhà này nhiều lần và chưa cho hoạt động. Quận có quan tâm kiểm tra điều kiện chứ không phải cố tình lờ đi”, ông Hải nói.

Theo báo cáo ban đầu, nhà hàng này chưa kinh doanh nhưng do quen biết nên cho mượn. Nhưng vì lý do đó cũng không được vì đã có hoạt động đông người thì phải đảm bảo an ninh an toàn. Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo quận đã có mặt tại hiện trường tham gia cứu chữa.

“Trách nhiệm đến đâu thì công an sẽ tiếp tục xem xét. Đêm qua công an, bệnh viện cho biết đã xác định 11 nạn nhân đang học chính trị, thi xong một môn thì đi liên hoan và gặp nạn”, ông Hải nói.

(Theo Tuổi Trẻ)