EnglishVietnamese
Trang chủ / Nghiên cứu - Xây dựng pháp luật / Cung Cấp Thông Tin / Nguyễn Hải Dương và đồng phạm hầu tòa

Nguyễn Hải Dương và đồng phạm hầu tòa

          Sáng 18/7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc xử vụ sát hại 6 người trong gia đình đại gia ngành gỗ ở Bình Phước. Nguyễn Hải Dương dù đã chấp nhận án tử hình vẫn bị triệu tập đến toà.
 • 8h20icon

  Sau ít phút hội ý, HĐXX tuyên bố vẫn tiếp tục phiên tòa. “Các tình tiết liên quan đến bà Trinh đã được cơ quan điều tra làm rõ. Tuy nhiên, quá trình xét xử có vấn đề gì phát sinh, tòa sẽ xem xét”, chủ tọa cho hay.

 • 8h00icon
  tien-3889-1468804460.jpg

  Vũ Văn Tiến. Ảnh: Quốc Thắng

  Dương và Tiến được đưa đến trước vành móng ngựa trước, rất lâu sau Thoại mới xuất hiện. Trong chiếc áo sậm màu, Tiến trông có vẻ tiều tụy hơn lần ra tòa trước.

  HĐXX cho biết phiên tòa vắng mặt bà Trần Thị Trinh – dì của Dương – do bà này mới sinh con, không đủ sức khỏe tham dự. Trong khi đại diện VKS đề nghị tiếp tục phiên xử vì hồ sơ vụ án đã thể hiện rất rõ vai trò của bà Trinh thì luật sư Lê Văn Nam (bảo vệ Tiến) yêu cầu tòa hoãn xử, phải triệu tập bà này do có nhiều tình tiết cần hỏi liên quan đến mối quan hệ giữa Dương và Tiến trong cuộc sống hàng ngày.

  tham-sat-7-9111-1468804460.jpg

  Gia đình nạn nhân ngồi hàng ghế trên cùng phòng xử. Ảnh: Quốc Thắng

 • 6h50icon
  duong-1-6993-1468802954.jpg

  Nguyễn Hải Dương. Ảnh: Quốc Thắng

  Nguyễn Hải Dương – kẻ trực tiếp sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ – Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại được đưa đến tòa trên hai chiếc xe bít bùng. Dương cạo đầu, đôi lông mày rậm luôn chau lại khi được dẫn giải vào phòng xử.

  Đại diện gia đình nạn nhân cho biết, từ đêm qua một số người nhà đã lên Sài Gòn trước, một số đến tòa sớm nay. “Chúng tôi đồng ý với bản án sơ thẩm tuyên Dương và Tiến mức án tử hình nhưng muốn tòa tăng hình phạt với Thoại và xem xét vai trò của bà Trinh – dì Dương – vì anh ta từng giấu hung khí trong nhà bà này suốt thời gian dài”, ông nói.

 • 6h45icon
  tham-sat-5-1121-1468802326.jpg

  Mẹ của Tiến (áo hồng). Ảnh: Quốc Thắng

  Bà Thi – mẹ bị cáo Tiến – cùng người thân có mặt tại tòa từ rất sớm. Bà đi lại trong khoảng sân rộng lớn, đôi mắt đỏ hoe luôn hướng về phía cổng tòa.

  Một lúc sau gia đình 6 nạn nhân có mặt. Vừa nhìn thấy nhóm người ôm di ảnh, từ đằng xa bà Thi chắp tay trước ngực. Không nói được gì, bà luôn tục vái lạy, nức nở xin tha thứ. Gia đình bị hại tỏ ra không quan tâm.

  Em trai ông Mỹ cho biết, sau vụ án gia đình cố gắng dần vượt qua nỗi đau, bé Na (con út ông Mỹ) được dì đưa lên Sài Gòn học với mong muốn bé không bị ảnh hưởng từ thảm họa của gia đình. “Cháu còn quá nhỏ để hiểu mọi chuyện nhưng thỉnh thoảng vẫn hỏi cha mẹ, thường ôm di ảnh cha mẹ mỗi khi nhớ”, ông nói.

  tham-sat-6-8321-1468802438.jpg

  Người thân của bị cáo Tiến liên tục vái lạy gia đình nạn nhân. Ảnh: Quốc Thắng

  Sáng 18/7, tòa án Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc xử vụ sát hại 6 người trong gia đình đại gia ngành gỗ ở Bình Phước. Nguyễn Hải Dương dù đã chấp nhận án tử hình vẫn bị triệu tập đến toà.
duong-ok-9908-1450336021-1491-1521-5778-

Nguyễn Hải Dương lĩnh án tử hình cuối năm ngoái. Ảnh: Phước Tuấn

Từng được gia đình ông Mỹ – đại gia ngành gỗ ở Bình Phước – thương yêu khi là bạn trai của Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ). Sau này, bị ngăn cấm tình cảm, Dương mang lòng thù hận muốn giết cả nhà ông này để cướp tài sản. Dương rủ Thoại tham gia rồi chuẩn bị hung khí. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng vẫn mua dao cho Dương.

Dương sau đó lôi kéo Tiến hỗ trợ nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia cho Tiến một phần. Rạng sáng 7/7, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền… trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ trốn.

Cuối năm ngoái, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh. Dương chấp nhận hình phạt, xin được thi hành án sớm; hai bị cáo còn lại xin giảm án. Ngoài việc đề nghị tăng án với Thoại, gia đình nạn nhân muốn toà phúc thẩm xem xét dì ruột của Dương có hay không đồng loã với cháu trai.

Nhóm phóng viên