EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-130

Nước mắt tiễn đưa 3 phi công EC-130

logo.org – Với đồng đội và gia đình, ba người lính phi công giờ đã hoá thành những cánh chim trời, đồng hành cùng họ trên những dặm bay.

Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 1
Sáng 21/10, lễ tang ba phi công máy bay EC-130T2 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM). Ngay từ 7h, các đồng đội từ Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Quân chủng Phòng không không quân, Quân chủng Hải quân, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển… đã đến nói lời tiễn biệt các anh.
Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 2

Trong sổ tang, thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18, viết: “Mọi người luôn nghĩ về đồng chí thiếu tá Dương Lê Minh, một phi công ưu tú, một cán bộ trẻ nhiều triển vọng, một giáo viên ân cần, mẫu mực, một người đồng chí, người bạn chân thành”.

Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 3
Không có nhiều nước mắt trong lễ tang ba phi công Dương Lê Minh, Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng. Những khuôn mặt lính cương nghị, nén đau thương vào trong có mặt trong chuyến hành trình cuối cùng của đồng đội.
Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 4
Nhiều bạn bè và người thân từ Hà Nam, Thanh Hoá, Khánh Hoà cũng đến nói lời từ biệt cuối cùng. Trong sổ tang viết cho các anh, họ để lại những lời nhắn gửi thân thiết. Có lẽ, đối với bạn bè, các anh chỉ đang bắt đầu một chuyến bay xa như bao lần trước.
Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 5

Bà Thuỷ, mẹ của liệt sĩ Dương Lê Minh gục đầu vào vai con gái mà khóc. Bà lấy tay ôm mặt, người nấc lên từng đợt. Bà phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi lần lượt chồng, con trai hi sinh khi đang làm nhiệm vụ

Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 6
Mẹ liệt sĩ Minh như đã kiệt hết sức lực trong mấy ngày qua.  Cô Lê Thị Ngoan, bác của liệt sĩ Minh, cúi đầu bảo: “Trước đó anh Thanh cũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay. Bây giờ thêm Minh. Từ lúc biết tin đến giờ bà ấy không ăn uống gì, cứ khóc suốt rồi xỉu lên xỉu xuống”.
Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 7
Chị Vân, một người bạn của thượng uý Nguyễn Văn Tùng nhắn gửi: “Cho em được nghiêng minh chào anh, người anh hùng của đất nước, của gia đình, người thân và bè bạn. Hãy yên nghỉ anh nhé. Mọi người sẽ nhớ mãi về anh”.
Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 8
Bà Gái, bác của liệt sĩ Dương Lê Minh, ràn rụa nước mắt trong ngày tiễn người cháu yêu quý về với đất.
Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 9
Nhiều bạn bè và người thân từ Hà Nam, Thanh Hoá, Khánh Hoà cũng đến nói lời từ biệt cuối cùng. Trong sổ tang viết cho các anh, họ để lại những lời nhắn gửi thân thiết. Có lẽ, đối với bạn bè, các anh chỉ đang bắt đầu một chuyến bay xa như bao lần trước. Thiếu tá Dương Lê Minh hi sinh, để lại người vợ trẻ và đứa con trai chưa đầy 2 tuổi.
Nuoc mat tien dua 3 phi cong EC-130 hinh anh 10
Sau lễ viếng, lễ truy điệu và lễ hoả táng tại Bình Hưng Hoà, hài cốt của các thành viên tổ bay được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ các địa phương thuộc TP Nha Trang (Khánh Hoà), TP Thanh Hoá và tỉnh Hà Nam.

Nhóm phóng viên