EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Tận tâm, tận lực, vận dụng chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm, phát huy thật tốt vai trò phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân

Tận tâm, tận lực, vận dụng chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm, phát huy thật tốt vai trò phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân

–  Ngày 9/11, là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội…

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Cách đây 76 năm, chỉ hai tháng sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Quốc hội Việt Nam khóa I đã thông qua Hiến pháp đầu tiên. Hiến pháp đầu tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt chính trị, các quan điểm, tư tưởng tiến bộ. Sau này được phát triển và kế thừa, mở rộng trong các bản Hiến pháp và các văn bản pháp luật hiện nay.

Với trách nhiệm và mục tiêu hoạt động của Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam. Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 cũng là một ngày rất quan trọng đối với Viện. Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thông điệp gửi đến Nhân dân thế giới, các nhà đầu tư nước ngoài hình ảnh của một nước Việt Nam đang đổi mới và xây dựng một đất nước thượng tôn Hiến pháp, pháp luật. Không dừng lại ở đó, đây sẽ là mục tiêu để tập thể Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam không ngừng đấu tranh, phấn đấu vì lý tưởng đó.

Viện trưởng, ThS.NCS: Nguyễn Văn Nam tâm niệm: “Tận tâm, tận lực, vận dụng chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm, phát huy thật tốt vai trò phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân”.

Tâm niệm của Viện trưởng không ngừng ở mặt xây dựng, hoàn thiện các văn bản pháp luật hoặc trong việc áp dụng pháp luật vào thực tiễn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngưởi dân, của xã hội. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội mà chính ông là ngưởi đi đầu trong việc quyên góp, kêu gọi, tổ chức cũng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp vì dân, vì đất nước của Viện trưởng Nam. Nổi bật nhất chính là các hoạt động phát gạo, phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó do Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam, Quỹ Phát triển tài năng phối hợp thực hiện.

 

Chương trình Đỡ Đầu trẻ em mồ côi mùa COVID – 19

Từ ngày 29/6/2021 đến hết ngày 30/9/2021, trước diễn biến của dịch bệnh bùng phát lần 4 tại các tỉnh miền Nam, Quỹ phát triển tài năng phối kết hợp với các tổ chức, Hội, đoàn thể, cá nhân cũng như các mạnh thường quân tổ chức thực hiện nhiệm vụ nhân đạo của mình. Hình ảnh hỗ trợ nhóm tu viện ở nhà thờ chở hơn 10.000 phần qua đi tặng cho bà con ở TP.Thủ Dầu Một, TP Thuận An.

Bất kể từ việc đề xuất mục tiêu, kế hoạch, cho đến thực tiễn thực hiện hoạt động cụ thể, ThS.NCS: Nguyễn Văn Nam đều tự mình tham gia và đóng góp công sức. Do vậy, Viện trưởng xứng đáng nhận được sự tôn trọng và tin tưởng từ cán bộ nhân viên tại Viện, cũng như các tổ chức khác từng tiếp xúc, hoạt động chung với ông. Chính nhờ sự nỗ lực không ngừng ông đã tạo điều kiện cơ hội cho nhiều con người vượt qua khó khăn trên con đường phát triển của mình, đồng thời tinh thần đó cũng được lan rộng trong xã hội, tạo ảnh hưởng tích cực đến không ít các tổ chức và cá nhân khác.

Tri ân các tình nguyện viên tham gia và các tình nguyên viên hỗ trợ đoàn y, bác sĩ TP Hải Phòng chi viện phía Nam chống dịch COVID – 19

Thuý Minh – Triệu Vỹ