EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Tập huấn Trọng tài viên Thương mại

Tập huấn Trọng tài viên Thương mại

SLRI – Trong hai ngày 16, 17/12/2023 Phòng đào tạo Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam – SLRI tổ chức tập huấn lớp Trọng tài viên Thương mại”. Nhằm giúp các luật sư, chuyên gia pháp lí tiếp cận bài bản, có hệ thống kiến thức về trọng tài thương mại và đặc biệt là kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này. Viện Nghiên Cứu Pháp Luật phía Nam (SLRI) tiếp tục tổ chức khoá đào tạo “TRỌNG TÀI VIÊN THƯƠNG MẠI”.

Trong bài phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, Ông Nguyễn Văn Nam – Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam có phần chia sẻ và giới thiệu về I.C.A.C (TRUNG TÂM TRỌNG TÀI DOANH NGHIỆP QUỐC TẾ tên tiếng anh là: INTERNATIONAL CORPORATE ARBITRATION CENTER, tên viết tắt I.C.A.C), giới thiệu về nội dung, mục tiêu của khoá bồi dưỡng, cũng như trao đổi với các trọng tài viên tương lai về định hướng, mục đích và quyền lợi khi tham gia. Viện S.L.R.I hy vọng khóa bồi dưỡng sẽ giúp học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia các hoạt động trọng tài, đồng thời là cơ hội để kết nối với những luật sư, người hành nghề luật và các chuyên gia trong lĩnh vực trọng tài.

Tại khoá tập huấn, TS.Phạm Hồng Diên – Giảng viên khoa luật trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM bày tỏ sự vui mừng lại một lần nữa hợp tác cùng Viện S.L.R.I. Trong bối cảnh thương mại quốc tế phát triển, trọng tài thương mại được xác định là một lĩnh vực tiềm năng, cần được chú trọng.Tham gia khóa bồi dưỡng, học viên được tiếp cận bài bản về giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại, được tham gia thảo luận, nghiên cứu các tình huống trên thực tế cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tại Viện Nghiên Cứu Pháp Luật phía Nam.

Kết thúc Khóa tập huấn, 30 Trọng tài viên tương lai đã có những trải nghiệm tốt đẹp, nhiều kiến thức cập nhật, kỹ năng mới về trọng tài, phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và phát triển Trung tâm trọng tài doanh nghiệp quốc tế I.C.A.C

Phòng đào tạo Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam – SLRI liên tục mở các lớp Trọng tài viên trong tương lai nhằm mục đích tuyên truyền bồi dường kiến thức pháp luật về Trọng tài Thương mại cho người dân.