EnglishVietnamese
Trang chủ / Nghiên cứu - Xây dựng pháp luật / Điều Tra / THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN NGHỀ THÁM TỬ TƯ

THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN NGHỀ THÁM TỬ TƯ

Nghề thám tử, thám tử tư… có lẽ cũng không ít người đã nghe thấy những cụm từ như vậy. Nhưng liệu có mấy ai hiểu được những khó khăn thách thức của một cái nghề mà nhiều người nhận đinh là một nghề đang hot trong xã hội Việt Nam. Nghề thám tử tư cũng trải qua không ít khó khăn và thuận lợi.
Khó khăn:
– Là một nghề mới được biết đến trong vài năm trở lại đây ở Việt Nam, nghề thám tử tư hiện nay vẫn chưa có danh nghĩa chính thức và cũng chưa có một luật lệ nào ban hành cụ thể cho nghề này. Luật pháp nước ta nghiêm cấm các trường hợp điều tra xâm phạm đời tư của những tổ chức cá nhân, nên thám tử phải làm sao để không trở thành vi phạm pháp luật.
– Đây là một công việc mang tính chất không ổn định, các thám tử luôn phải sẵn sàng để tham gia vào các nhiệm vụ được giao bất kể vào ngày hay đêm khi có công việc được giao.
– Đây còn là một công việc rất nhiều nguy hiểm. Không giống một số nghề khác như công an, cảnh sát, báo chí … có thể xâm nhập điều tra để lấy thông tin, hoàn toàn được sự hỗ trợ của hệ thống pháp lý, công khai điều tra thì nghề này phải tự lực cánh sinh, lo và đảm bảo thông tin bằng thực lực, kinh nghiệm của mình
Tuy gặp không ít khó khăn nhưng nghề thám tử tư cũng có rất nhiều thuận lợi:
– Với một nước đang trên đã và đang phát triển như nước ta, nhu cầu thue tham tu tu trong xã hội cũng tăng theo, dịch vụ này được nhiều người tin dùng, một phần để bảo vệ gia đình họ, phần khác lại cần cung cấp thông tin để làm ăn.
– Được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là gia đình bạn bè, nhiều lúc nhờ có những người xung quanh thám tử mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
– Tuy thường xuyên phải nay đây mai đó, nhưng đó là một điều tuyệt vời để trải nghiệm của sống. Mặc khác khi hoàn thành tốt nhiệm vụ, đó là một niềm vui lớn, tạo cho các thám tử có niềm tin để tiếp tục theo đuổi ngành nghề mình.
Bất cứ nghề nào cũng có hai mặt là khó khăn và thuận lợi của nó. Ranh giới giữa vi phạm và không vi phạm luật rất mong manh. Để làm việc không vi phạm pháp luật nhưng vẫn lấy được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng trong việc cung cấp những thông tin một cách chính xác nhất bằng những hình ảnh xác thực, một thám tử cần có đầu óc phân tích, tổng hợp chặt chẽ, ngoài ra khả năng quan sát và góc quan sát cũng là một kỹ năng cần có trong nghề thám tử.
Trên đây là ít nhiều thuận lợi và khó khăn nghề thám tử tư phải trải qua, với những điều ít ỏi như trên hy vọng các bạn sẽ hiểu được nghề thám tử tuy vất vả nhưng nhiều niềm vui như thế nào?