EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam làm việc, trao đổi cơ hội hợp tác với GCBL

Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam làm việc, trao đổi cơ hội hợp tác với GCBL

Sáng 7/4, tại Bình Dương, Ts. Hồ Quốc Nam – Đại biểu phòng Lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu (GCBL) đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam (S.L.R.I).

Ts.Hồ Quốc Nam đến thăm, làm việc với Viện trưởng ông Nguyễn Văn Nam.

Tham dự buổi đón tiếp có các đại biểu, gồm: Ông Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam; bà Đỗ Cẩm Hồng, Trưởng phòng Hành chính và Nhân sự; Ths.Huỳnh Văn Nhân, Trưởng văn phòng Quy Nhơn Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam; ThS.Ls. Âu Trung Huê, Giám đốc Công ty Luật Quốc tế Song Thịnh, phó Trưởng Văn phòng Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam khu vực Đông Nam Bộ và bà Nguyễn Ngọc Thúy Minh, phóng viên trang tin Pháp luật và Doanh nghiệp.

ThS. Huỳnh Văn Nhân, Top 15 Cuộc thi “Săn nhà triệu đô” chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Viện trưởng, ngài Đại sứ và ThS.Ls. Âu Trung Huê.

Được biết, phòng Lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu có tên gọi Quốc tế là Global Chamber Of Business Leaders (GCBL). Đây là tổ chức liên minh giữa các nhà lãnh đạo chính phủ, CEO, giám đốc điều hành, doanh nhân, nhà đầu tư và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp với mục đích: “Vì lợi ích và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong nền kinh tế toàn cầu”.

Hiện nay, GCBL đã phát triển và hoạt động tại hơn 120 quốc gia trên thế giới. Tại mỗi quốc gia đều bổ nhiệm 1 đại biểu của GCBL. Ts.Hồ Quốc Nam còn là Đại biểu lớn của các quốc gia Đông Nam Á, nguyên là phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Mục đích chuyến thăm và làm việc của Ts.Hồ Quốc Nam để giao lưu, tìm hiểu và trao đổi thêm về cơ hội hợp tác với Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam – SLRI.

Viện trưởng Nguyễn Văn Nam trao quyết định khen thưởng bà Nguyễn Ngọc Thúy Minh.

Đón tiếp ngài Đại sứ, ông Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam đã bày tỏ sự trân trọng đối với sự sẻ chia các cơ hội tiếp cận các Quỹ tài chính quốc tế đã ủy nhiệm cho ông, với mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp thuộc hiệp hội trong nước và các đề tài nghiên cứu, phản biện pháp lý của Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam – SLRI…Tại buổi làm việc, Ts.Hồ Quốc Nam mong thời gian sắp tới sẽ có nhiều gắn kết với Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và nhận định, những điều tốt cho doanh nghiệp trong Nước và SRLI sẽ được thực hiện ngay và xin chúc mối quan hệ hợp tác giữa hai bên thành công, bền chặt. Đồng thời, Viện trưởng Nguyễn Văn Nam cũng chúc mừng ông Huỳnh Văn Nhân – Sale Manager tập đoàn VIPF INVESTMENT GROUP, nguyên Giám đốc kinh doanh Trường Đào tạo Doanh Nhân PTI. Vừa qua, ông Nhân xuất sắc vượt qua gần 1000 thí sinh (nhà môi giới bất động sản) trong vòng loại và được công bố thuộc Top 15 xuất sắc nhất của chương trình “Săn nhà triệu đô” mùa đầu tiên, đang điễn ra trên sóng trực tiếp đài truyền hình VTV3 vào lúc 20h30’ tối thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8/4. Chương trình này do VTV3 phối hợp cùng TVHUB phối hợp thực hiện.

Ts.Hồ Quốc Nam cùng các đại biểu Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam kết thúc buổi làm việc.

Viện trưởng Nguyễn Văn Nam cũng bày tỏ khích lệ, động viên tạo động lực để ông Nhân tranh tài trong cuộc thi tiếp theo. Đồng thời, Viện trưởng quyết định bổ nhiệm ông Nhân làm Trưởng văn phòng SLRI tại TP Quy Nhơn (Bình Đinh) để góp phần làm cầu nối các doanh nghiệp với hiệp hội và SLRI. Ngoài ra, Viện trưởng khen thưởng bà Nguyễn Ngọc Thúy Minh. Viện trưởng ghi nhận sự đóng góp của bà Minh trong thời gian qua; động viên bà tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy kinh nghiệm trong quá trình công tác để tiếp cận công việc mới; tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới…

Tại buổi làm việc, ông Âu Trung Huê, Giám Đốc Công ty Luật Quốc tế Song Thịnh, phó Trưởng Văn phòng Viện Nghiên cứu Pháp luật phía Nam khu vực Đông Nam Bộ bày tỏ niềm vinh dự, hân hoan khi được Viện Trưởng tin tưởng chỉ đạo công tác. Ông Huê bày tỏ sự nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các lãnh đạo Viện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Chuyến thăm và làm việc của Ts.Hồ Quốc Nam tại Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam đã kết thúc trong sự hân hoan, thắm đượm tình hữu nghị giữa các bên. Qua chuyến công tác làm việc này, các bên đã cùng thống nhất về phương châm, cũng như mục tiêu hoạt động của hai tổ chức; gắn kết tình hữu nghị hơn nữa, tạo cầu nối cho việc hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác ổn định và phát triển bền vững…

Thúy Minh