EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Vương miện đính ngọc trai lộng lẫy của Hoa hậu Việt Nam 2016

Vương miện đính ngọc trai lộng lẫy của Hoa hậu Việt Nam 2016

logo.org Vương miện 2,2 tỷ đồng dành cho Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 có thiết kế tinh xảo với 63 viên ngọc trai, 3.260 viên đá sapphire cùng ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Trong họp báo vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, chiếc vương miện 2,2 tỷ đồng mà Long Beach Pearl chế tác dành cho thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất được trưng bày, thu hút sự chú ý của người tham dự bởi vẻ đẹp tinh xảo. Tác phẩm này là thành quả của 40 nghệ nhân thiết kế trong suốt 3 tháng.

vuong-mien-dinh-ngoc-trai-long-lay-cua-hoa-hau-viet-nam-2016

Bà Bùi Thị Mỹ Cảnh – Tổng giám đốc Long Beach Pearl bên cạnh chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng, được trưng bày tại buổi họp báo.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được đính 63 viên ngọc trai. Với thiết kế lượn sóng, những viên ngọc trai được chọn lựa tỉ mỉ của Long Beach Pearl nổi bật giữa hàng nghìn viên đá sapphire xanh lấp lánh, khơi gợi tinh thần đoàn kết, quả cảm, cưỡi lên đầu sóng, ngọn gió của dân tộc Việt Nam. Ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý, kết tinh truyền đời của người phụ nữ. Đó là vẻ đẹp từ nội tâm, tinh thần sống mãnh liệt, thể hiện tâm hồn cao quý, thánh thiện, chung thủy và vượt lên khó khăn để tỏa sáng.

vuong-mien-dinh-ngoc-trai-long-lay-cua-hoa-hau-viet-nam-2016-1

Cận cảnh vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng đính 63 viên ngọc trai.

Điểm nhấn của mẫu vương miện là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Qua đó nói lên ý tưởng Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, 3.260 viên đá sapphire lấp lánh là biểu tượng của cho 3.260 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam.

Thiết kế của vương miện được giới chuyên môn đánh giá cao khi có những bước đột phá mới mẻ. Các cuộc thi sắc đẹp Việt trong nhiều năm qua thường sử dụng vương miện có phom dáng hình tam giác quen thuộc với chóp nhọn cao hay cảm hứng cánh hoa sen đa tầng. Trong khi đó, vương miện cho Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 lại sở hữu hình dáng đột phá, uốn lượn tựa những cơn sóng đầy tinh tế và sang trọng.

vuong-mien-dinh-ngoc-trai-long-lay-cua-hoa-hau-viet-nam-2016-2

Góc nhìn nghiêng thể hiện thiết kế lượn sóng tinh tế, giàu ý nghĩa của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016.

Nhà chế tác Long Beach Pearl cũng chú trọng vào các chi tiết điểm nhấn bằng ngọc trai quý thay vì đầu tư vào kích cỡ và độ cao. Sự kết hợp của 63 viên ngọc trai với 3.260 viên đá sapphire được các nghệ nhân chế tác thủ công, sắp xếp bố cục tinh tế, đảm bảo tính thẩm mỹ. Qua đó, ban tổ chức cũng thể hiện sự đổi mới và hướng tới những đẳng cấp thế giới. Lần đầu tiên tài trợ trang sức và vương miện cho Hoa hậu Việt Nam, Long Beach Pearl mang đến một thiết kế tinh xảo, đậm hơi thở dân tộc hoà quyện cùng tinh thần thế giới.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 không chỉ thể hiện vẻ đẹp nhan sắc, tâm hồn, tri thức của Tân Hoa hậu mà còn nêu bật ý nghĩa gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành, cùng nhau phát triển đất nước bền vững. Đây cũng là kỷ vật quan trọng đánh dấu sự kiện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” trở lại TP HCM sau hơn 14 năm. Chiếc vương miện lấy ý tưởng chủ đạo từ sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của thành phố mang tên Bác – nơi được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” cũng như hướng tới ý nghĩa biểu tượng về sự phát triển đi lên của đất nước.

Chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 đang chờ đón chủ nhân xứng đáng, đẹp về sắc vóc lẫn trí tuệ, tâm hồn để cùng tỏa sáng. Đêm chung kết sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM vào ngày 28/8.

Thu Ngân