EnglishVietnamese
Trang chủ / Nghiên cứu - Xây dựng pháp luật / Cung Cấp Thông Tin / Băng giang hồ đòi bảo kê hàng loạt nhà hàng ở Sài Gòn

Băng giang hồ đòi bảo kê hàng loạt nhà hàng ở Sài Gòn

Nhóm giang hồ luôn thủ súng, đao, mã tấu… đe dọa hàng loạt cơ sở kinh doanh phải nộp tiền bảo kê nếu không chúng đánh đập, đuổi khách.

Ngày 7/7, Công an TP HCM tạm giữ hình sự 7 nghi can trong băng giang hồ do Trần Xuân Đức (26 tuổi) và Khưu Hoàng Trọng (28 tuổi) cầm đầu để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

bang-giang-ho-doi-bao-ke-hang-loat-nha-hang-o-sai-gon

Nhóm giang hồ bị bắt. Ảnh: C.A

Sau thời gian theo dõi, các trinh sát Đội 2 (Đội phòng chống tội phạm có tổ chức) phát hiện nhóm thanh niên chuyên “bảo kê” các tụ điểm kinh doanh ở quận 12. Nhóm này thường đe dọa các cơ sở làm ăn phải nộp tiền để được yên ổn. Ngoài ra, chúng còn cho vay với lãi suất 20-30% mỗi tháng.

Chiều 6/7, đàn em của Trọng và Đức nhận 13 triệu đồng tiền bảo kê của chủ karaoke trên đường Hà Huy Giáp (quận 12) thì cảnh sát bắt quả tang. Cùng lúc, nhiều trinh sát đồng loạt ập vào quán nhậu gần đó bắt hai tên cầm đầu.

Khám xét nơi ở của nhóm này, cảnh sát thu nhiều hung khí như: đao, mã tấu, rìu, súng bắn đạn bi và nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan công an, Trọng, Đức khai hoạt động bảo kê được hơn năm nay. Nhóm này tìm đến các quán ăn, tiệm hớt tóc trên địa bàn quận 12 để đặt vấn đề bảo kê. Nhiều nơi không đồng ý, cả hai này cử đàn em quậy phá, đuổi khách.

bang-giang-ho-doi-bao-ke-hang-loat-nha-hang-o-sai-gon-1

Súng, đao, rìu… của nhóm bảo kể được thu giữ. Ảnh: C.A

Đối với nhà hàng karaoke và quán nhậu, chúng thu từ 15 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Nhóm Trọng còn chiếm luôn hai căn chòi của quán nhậu để làm nơi hút ma túy nhưng chủ quán không dám tố giác vì sợ trả thù.

Quốc Thắng

Nguồn: logo