EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh

Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh

Quỹ phát triển tài năng – Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam tặng máy Post covi khử khuẩn cho Chùa Hạnh Sơn. Nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra. Sáng nay, 26/4/2020 Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam tổ chức trao tặng máy Post covi khử khuẩn toàn thân cho Chùa Hạnh Sơn tỉnh Đồng Nai.

Đại dức Thích Trí Thanh – Trụ trì chùa Hạnh Sơn cùng Ông Lưu Trung Kiên Tổng thư ký phụ trách báo chí lãnh đạo Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam trao máy Post covi khử khuẩn toàn thân cho Chùa Hạnh Sơn tại tỉnh Đồng Nai

Giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra, Quỹ phát triển tài năng – Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam và Tạp chí Pháp luật và Doanh nghiệp quyết định trích từ nguồn quỹ “Quỹ phát triển tài năng” của Viện và quỹ “Nhip cầu nhân ái” của Tạp chí để tặng máy Post covi khử khuẩn toàn thân, trị giá 33 triệu đồng cho Chùa Hạnh Sơn

Món quà của Quỹ phát triển tài năng – Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam và Tạp chí Pháp luật và Doanh nghiệp trao tặng cho Chùa Hạnh Sơn thể hiện sự quan tâm đến an toàn sức khỏe cộng đồng, và góp phần tạo hiệu ứng tốt cho xã hội, giúp người dân ổn định tâm lý, hiểu được tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh do vius Covid-19 gây ra.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Văn Nam – Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam cho biết từ khi dịch bệnh bùng phát, Viện đã bám sát chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các cơ quan cấp trên, chủ động chỉ đạo việc tuyên truyền và khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong toàn Viện. Ngoaì ra, Viện cũng đã chủ động chung tay với địa phương tham gia phòng chống, dịch bệnh bằng những việc làm thiết thực.

Chùa Hạnh Sơn tại tỉnh Đồng Nai được Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam tặng máy Post covi khử khuẩn toàn thân

Trao đổi với phóng viên, ông Lưu Trung Kiên – Tổng thư ký phụ trách báo chí của Viện, cho biết: “Không chỉ trong đợt dịch bệnh do vius Covid-19 này, mà  hoạt động thiền nguyện là một hoạt động xã hội thường niên có ý nghĩa hết sức sâu sắc mà Viện chúng tôi đã và sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ phát triển mạnh hai nguồn quỹ “Quỹ phát triển tài năng ” của Viện và quỹ “Nhip cầu nhân ái” của Tạp chí Pháp luật và Doanh nghiệp để chúng tôi có thể cùng xã hội giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, với mong muốn xoa dịu nỗi bất hạnh cho các em, để giúp các em có thêm nghị lực, tự tin hơn trong cuộc sống”.

Cũng tại buổi lễ trao tặng máy Post covi khử khuẩn toàn thân, ông Nguyễn Thanh Ngoan – Viện Trưởng và ông Đinh Cao Cường, Trưởng phòng hành chính của Viện nghiên cứu y dược học phía Nam, đã trích tiền cá nhân gởi tặng cho Chùa Hạnh Sơn một số thùng dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn với mong muốn “góp gió thành bão” để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đại dức Thích Trí Thanh – Trụ trì chùa Hạnh Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam và Tạp chí Pháp luật và Doanh nghiệp, và Viện nghiên cứu y dược học phía Nam đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với Chùa, đồng thời đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của Viện, Tạp chí trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh để phật tử yên tâm, không hoang mang lo lắng, góp phần cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp.

Được biết, đây là chiếc máy thứ 3 mà Quỹ phát triển tài năng – Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam và Tạp chí Pháp luật và Doanh nghiệp trao tặng. Trước đó, ngày 16/4 vừa qua, hai đơn vị này cũng đã trao máy Post covi khử khuẩn toàn thân cho Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An và Trung tâm dạy nghề khuyết tật tỉnh Bình Dương.

Lê Kiên