EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Điều ước nhỏ của em

Điều ước nhỏ của em

– Sáng ngày 31/5, Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam, Quỹ Phát triển tài năng và Tạp chí Pháp luật & Doanh nghiệp cùng với các mạnh thường quân đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Điều ước nhỏ của em” với hơn 2.000 suất quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Cư Kbang, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk)  nhân dịp Tết thiếu nhi.

Xã Cư Kbang, huyện Ea Súp là một trong những xã vùng biên giới đặc biệt khó khăn nơi có tới hơn 8000 hộ dân thuộc diện hộ nghèo. Người dân nơi đây chủ yêu là đồng bào các dân tộc thiểu số di cư tự do từ miền núi phía Bắc vào. Họ sống dựa vào hoạt động chăn nuôi, trồng trọt các cây hoa màu. Thời tiết ở đây khắc nghiệt hơn so với những nơi khác, đặc biệt trên địa bàn xã Cư Kbang không có hồ tích nước nên nguồn nước để tưới tiêu hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên, chính vì vậy mà mùa màng dường như chẳng thể đủ để nuôi sống gia đình. Điều này không những ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân mà hơn hết chính là các em nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học.

Cuộc sống của em nhỏ ở đây, đặc biệt là học sinh thiếu thốn về mọi mặt, từ bữa cơm hằng ngày, áo mặc cho đến những điều lớn lao hơn như quyền được đến trường học chữ, quyền được vui chơi và phát triển.

Chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ không có dép để đi, quần áo để mặc, sách vở để đến trường. Đặc biệt, tại trường tiểu học Lê Hồng Phong, trao đổi với lãnh đạo nhà trường được biết  các em học sinh theo học tại đây có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi, có đến hơn 500 em học sinh là con em của các gia đình đặc biệt khó khăn, 98% các em học sinh là đồng bào các dân tộc thiểu số.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “sẻ chia là hạnh phúc” Viện Trưởng, Viện nghiên cứu Pháp luật phía Nam Nguyễn Văn Nam đã chỉ đạo đồng chí: Lưu Trung Kiên tổng thư ký phụ trách báo chí kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp cùng đồng hành để phối hợp với UBND xã Cư Kbang chung tay tổ chức chương trình thiện nguyện gồm 2.000 phần suất quà trong đó 1.000 suất quà dành cho học sinh gồm: bánh kẹo, sữa, giày dép, sách vở, đồ chơi; 1.000 suất quà nhu yếu phẩm bao gồm: mì tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm dành tặng cho phụ huynh của chính các em học sinh ở vùng sâu biên giới tại trường tiểu học Lê Hồng Phong. Ngoài ra, còn có thêm 200 suất quà dành tặng cho các em học sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cư Kbang. Chương trình “Điều ước nhỏ của em”  đã tổ chức đúng vào dịp Tết thiếu nhi tạo ra niềm vui nhỏ, động lực lớn tiếp sức cho các em vùng biên giới khó khăn đến trường.

Đồng chí Lưu Trung Kiên – Tổng thu ký phụ trách báo chí của Viện

Phát biểu tại chương trình, ông Lưu Trung Kiên – Tổng thư ký phụ trách báo chí Tạp chí PL&DN cho biết: Viện nghiên cứa pháp luật phía Nam rất vinh dự khi đứng ra tổ chức chương trình thiện nguyện “Điều ước nhỏ của em” với hơn 2.000 suất quà được quyên góp từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để dành tặng cho các em học sinh tại vùng sâu biên giới. Các em là những mần non cần được chăm sóc, nuôi dưỡng đủ đầy để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy  sự sẻ chia tình yêu thương, sẻ chia những khó khăn cho các em đã được truyền tải thông qua những suất quà ý nghĩa này. Thời gian tới, Viên nghiên cứu pháp luật phía Nam sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm thực nhiên những chương trình thiện nguyên không chỉ là những suất quà mà sẽ là những chương trình nhằm tìm giải pháp thoat nghèo cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bởi vì chỉ có thoát nghèo thì các em nhỏ nơi đây mới có điều kiện để có thể phát triển một cách toàn diện.

ông Cao Thanh Hoài – Chủ tịch UBND xã Cư Kbang (thứ 2 bên tay phải)

Cũng tại buổi lễ, ông Cao Thanh Hoài – Chủ tịch UBND xã Cư Kbang trao giấy ghi nhân cho Viện nghiên cứu pháp luật phía nam và Giấy khen cho Đại diện các doanh nhân, cá nhân đã có những đóng góp tích cực giúp học sinh trên địa bàn xã bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

PV Tây Nguyên