EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Huỳnh Thị Thùy Dung – Á hậu không chơi Facebook

Huỳnh Thị Thùy Dung – Á hậu không chơi Facebook

logo.org – Dù cảm thấy mình tụt hậu so với nhiều bạn bè, Á hậu Việt Nam 2006 tránh xa các mạng xã hội vì không thích sống ảo.

Trong top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016, Huỳnh Thị Thùy Dung là thí sinh duy nhất của khu vực phía Nam. Sau khi đoạt danh hiệu Hoa khôi sinh viên Đại học Ngoại Thương TP HCM, cô quyết định thi Hoa hậu Việt Nam vì được nhiều người quen động viên.

Thùy Dung tự nhận cô là người “tụt hậu” khi không sử dụng mạng xã hội, từ Facebook, Instagram đến Twitter. “Em sống ảo không được, dù biết mạng xã hội dẫn đến nhiều sự phát triển và lợi ích. Tuy nhiên, mạng xã hội vô tình khiến con người quên mất cuộc sống thật. Em không hiểu sao người ta phải cố gắng chụp một tấm ảnh thật ‘sang chảnh’ để đăng Facebook”. Á hậu chia sẻ nhiều lúc cô thấy ngỡ ngàng trước vài người thân thiết bởi họ trên Facebook quá khác biệt so với ở ngoài đời.

Thùy Dung đoạt giải Người đẹp tài năng nhờ tiết mục đàn guitar và hát tiếng Anh.  Cô tự miêu tả lối sống của mình là giản dị, nhẹ nhàng và không quan tâm dư luận.

Thùy Dung học giỏi tiếng Anh, từng đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và 9,5 điểm trong kỳ tuyển sinh đại học. Cô cũng giành điểm 900/990 khi thi đầu vào môn ngoại ngữ của Đại học Ngoại thương.

Là một trong hai thí sinh có mái tóc ngắn của cuộc thi, Thùy Dung (ngoài cùng, trái) thu hút người đối diện với nét dịu dàng, hiền lành.

Cô cao 1,71 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng 84-62-90 cm.

Suốt vòng chung khảo phía Nam, Thùy Dung khá mờ nhạt. Nhưng bước vào vòng chung kết, cô bứt phá và tỏa sáng hơn từng ngày.

Hình ảnh Thùy Dung trong trang phục yếm cách điệu giúp cô chiếm được nhiều thiện cảm của khán giả trong những ngày cuối cùng của cuộc thi.

Người đẹp tự tin trong một buổi giao lưu với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Thùy Dung kể khi mới lên đại học, cô cư xử như một đứa trẻ vì từ cấp một đến cấp ba đều sống trong sự bao bọc của gia đình. “Hễ ai gây khó dễ thì em lại dỗi. Đến khi đã gặp hàng loạt thất bại, em mới nhìn nhận lại bản thân thay vì chỉ đánh giá người khác”.

Trong hai đêm tổng duyệt, đại diện TP HCM đều bốc trúng thăm giả định ghi giải Á hậu 2. Kết quả này thành sự thật trong đêm chung kết.

Vân An