EnglishVietnamese
Trang chủ / Nghiên cứu - Xây dựng pháp luật / Cung Cấp Thông Tin / Kỳ 3: NGHỊ LỰC CỦA CHÀNG TRAI MẤT ĐÔI BÀN TAY

Kỳ 3: NGHỊ LỰC CỦA CHÀNG TRAI MẤT ĐÔI BÀN TAY

logo.org – Những tháng ngày anh phải trả nợ đời cũng là những tháng ngày anh có được tình yêu của một người con gái nơi đất khách quê người, Chị đã mang tình yêu và hạnh phúc đến cho anh. Là người con gái đồng cam cộng khổ đến với anh những tháng ngày chông gai và bão tối của cuộc đời.

KỲ 1: NGHỊ LỰC CỦA CHÀNG TRAI MẤT ĐÔI BÀN TAY

KỲ 2: NGHỊ LỰC CỦA CHÀNG TRAI MẤT ĐÔI BÀN TAY

1425628_242350122597682_1639458456_n
Anh Nam và chị Hồng

Trong lúc lược lượng bảo vệ chuyên nghiệp Văn Nhân hình thành và phát triển cũng không thể quên đi được một người phụ nữ đầy phi thường. Chị vượt qua tất cả dư luận, định kiến của xã hội, gia đình mà đến với anh.

Kỳ 3: Duyên phận đời người.

Trong lúc anh tìm kiếm cho mình con đường đi cho Công ty Văn Nhân cũng là lúc duyên tình của chị và anh bén dễ và đâm hoa kết trái cho một mối tình đầy duyên phận của hai con người của hai hoàn cảnh và cũng là của hai vùng miền khác nhau mà đến với nhau.

cam-hong
Chị Hồng thời con gái

Anh chị gặp nhau trong hoàn cảnh anh làm giám đốc Công ty Bảo Vệ Chuyên Nghiệp Văn Nhân vào những năm 2005 anh thuê Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương ở khu dân cư An Thạnh, Thuận An, Bình Dương. Chị là học viên nằm trong đợt huấn luyện lực lượng bảo vệ, vệ sỹ chuyên nghiệp của Công ty.

Với một con người hình dáng gầy còm, ốm yếu, không có đôi ban tay, đứng trước hơn 100 học viên hét ra lửa. Với kỷ cương, kỷ luật nghiêm khắc. Lần lượt các phó giám đốc, trưởng phòng nghiệp vụ, an ninh, cơ động làm nghi thức báo cáo theo điều lệnh của nhà binh với một tràng trai tuổi đời mới có hai mươi tám tuổi một mệnh lễnh rõ ràng, khẩu lệnh vang rõ trước hàng 100 học viên tuổi đời mới đôi mươi.

Trong đó có không ít nữ học viên cùng tham gia khóa huấn luyện với chị, cũng từ những bài tập trên thao trường, những chia sẻ của nhà lãnh đạo trẻ mà không biết vì lý do gì mà chị quý mến, cảm phúc và đem lòng thương yêu anh. Tình yêu của chị dành cho anh âm thầm, trong từng quan sát, cử chị, hành động của anh trong những giờ anh có mặt. Rồi một ngày nhờ bạn bè cùng anh chị em đã cố gắng tạo cơ hội để anh chị gặp nhau và trò chuyện với nhau. Quán caffe Thùy Linh ở Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương là nơi chứng kiến cho tình yêu của chị bắt đầu.

Cũng là những sóng gió của cuộc đời chị ập đến với một người con gái với đôi mươi. Bạn bè, anh chị em và nhất là gia đình ngân cấm không cho chị tới với anh. Chị phải chịu rất nhiều áp lực từ gia đình, cô dì, chú bác cùng ba mẹ. Có những lúc chị tưởng chùng mình sẽ gục ngã và không thể tiếp tục cho mối tình này được vì hoàn cảnh của bản thân anh.

10297569_697476587053746_2005344692388824757_n
Anh Nam tại khu du lịch Đại Nam Văn Hiến

Gia đình, bạn bè kịch liệt phản đối, đã có những người từ chị. Chửi rủa, mạt thị chị: “Lấy nó về mà nuôi báo cô, nó làm ăn được gì, kẻ lừa đảo chứ tử tế gì, Mày lấy nó chúng tao từ mày.v.v.“. Cùng rất nhiều điều tiếng thị phi đến với chị.

Vào ngày 20/02/2007 anh được tỉnh đoàn Bình Dương bầu trọn làm người đại diện cho thanh niên tỉnh Bình Dương đi nhận Bằng Khen: “Là Điển Hình Tiêu Biểu Liên Hoan Thanh Thiếu Niên Nghị Lực – Vượt Khó – Sống Đẹp “Hoa Cuộc Sống” Lần Thứ Nhất Năm 2007” của Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

2
Bằng Khen “Là Điển Hình Tiêu Biểu Liên Hoan Thanh Thiếu Niên Nghị Lực – Vượt Khó – Sống Đẹp “Hoa Cuộc Sống” Lần Thứ Nhất Năm 2007” của Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Trong chương trình có phần anh Nam lên giao lưu với nghệ sỹ và khán giả cũng là thời điểm chính thức chị vượt qua dư luận, bỏ qua tất cả điều tiến thị phi để chứng tỏ tình yêu của mình dành cho anh. Khi MC xin mời người bạn, người yêu của anh Nam bước lên sân khấu để chung niềm vui và hạnh phúc với anh. Chị nặng mình nhìn người cha cùng đi tham dự chương trình với chị, chị chỉ kịp nói một câu: “Con xin lỗi Ba” chị xải bước trên thảm đỏ đển bước lên khán đài cùng anh, dưới sự chứng kiến của hơn 10 ngàn khán giả tại sân cũng như hàng vạn khán giả đang theo dõi trên màn hình trực tiếp của VTV3.

Từ đây định kiến và áp lực cũng đến với chị càng nhiều hơn, nhưng tình yêu chị đã dành cho anh không thay đổi. Định mệnh và duyên phận đã ngắn cuộc đời của chị với anh một chàng trai tật nguyền không đôi bàn tay và một người con gái nết na, thùy mị của người miền Đông Nam Bộ như bao nhiêu thiếu nữ ở độ tuổi xuân thì mười tám, đôi mươi. Và rồi ngày 07/07/2007 cũng chính là ngày anh chị chính thức chứng minh cho một tình yêu đôi nứa và đến với nhau có sự chúc phúc của cả hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè của cả hai tại phòng VIP nhà hàng Thắng Lợi của TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

10850235_417708358383362_1861453728377247140_n
Anh Nam và chị Hồng hạnh phúc trong ngày cưới

Những cố gắng của tình yêu, những hy sinh của chị cho anh, cao quý và thiêng liêng hơn cả là anh chị đã nắm tay nhau vượt qua tất cả điều tiếng thị phi để đến được với nhau, bỏ qua bao nhiêu mặc cảm và chập nhận là của nhau mãi mãi với câu: “Trăm Năm Tình Viên Mãn – Bạc Đầu Nghĩa Phu Thê”.

Kỳ 4: NGHỊ LỰC CỦA CHÀNG TRAI MẤT ĐÔI BÀN TAY

(Còn tiếp)