EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Thăm ngài Đạtlai Lạtma ở Ấn Độ

Thăm ngài Đạtlai Lạtma ở Ấn Độ

– Ngày 13/9/2022, Tại TP Dharamshala (Ấn Độ), ThS.NCS Nguyễn Văn Nam – Viện trưởng Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam cùng đoàn phật tử Việt Nam tham quan, giao lưu với ngài ĐạtLai Lạtma. Đoàn phật tử được ngài chia sẻ thuyết pháp, trao quà lưu niệm. Viện trưởng bày tỏ sự xúc động và tâm niệm những lời dạy của ngài Đạtlai Lạtma.

Được biết, Ngài ĐaLai Latma đời thứ 14 là nhà sư Phật giáo có tầm ảnh hưởng. Ngài là một nhà sư giác ngộ thâm sâu về Phật pháp, cùng với những nỗ lực vì hòa bình cho người dân Tây Tạng. Theo lời ngài dạy: “Mọi màu da, tôn giáo, dân tộc tuy khác nhau nhưng chúng ta cùng chung một trái tim nhân hậu, vị tha

Viện trưởng, ThS, NCS: Nguyễn Văn Nam được trưởng văn phòng ĐaLai Latma tặng hình và chữ ký của ngài ĐaLai Latma

Đức ĐaLai Latma từng dạy: “Không đạt được điều mình muốn đôi khi là may mắn tuyệt vời”. Đôi khi, vũ trụ có những kế hoạch tốt hơn dành cho bạn. Chúng ta luôn mong cầu cuộc sống diễn ra theo chiều hướng nhất định, nhưng không phải lúc nào cũng toàn mỹ. Tùy duyên là hoan hỷ chấp nhận hiện tại, ngưng đối kháng và bình thản chờ đợi nhân duyên tốt hơn hội tụ. Một ngày không xa, hoa tươi quả ngọt sẽ trong tầm tay bạn.

Cố nhân cùng từng nói, muốn làm nên việc gì cũng phải hội đủ ba yếu tố quan trọng: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Thiên thời là điều kiện thích hợp từ vũ trụ đưa tới. Dù ta có tài năng và bản lĩnh đến đâu mà thiếu một trong ba yếu tố này, đặc biệt là không thu phục được lòng người, thì ta không thể nào thành công được. Tuy ta không thể hoàn toàn chủ động tạo ra hết mọi nhân duyên cho mình, nhưng ta có thể tạo ra sự liên kết để nhân duyên.

Tùy theo trải nghiệm của mỗi người, sẽ lĩnh hội và giác ngộ cho chính mình. “Chúng ta sẽ thay đổi cuộc đời nếu ngẫm kỹ những lời dạy ý nghĩa của Đức ĐaLai Latma, quan trọng hơn chính giá trị của ngài đã tạo thêm một con đường cho những người chưa biết có thể tiếp cận tu tập.” – Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam chia sẻ.

Viện trưởng, ThS, NCS: Nguyễn Văn Nam

Từ chuyến đi thực tiễn trên ở Ấn Độ Viện trưởng, ThS, NCS: Nguyễn Văn Nam nguyện: Tận tâm, tận lực, vận dụng chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm, phát huy thật tốt vai trò phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Thúy Minh – Triệu Vỹ