EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG – VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2022”

“TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG – VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2022”

– Ngày 10/09/2022 đại diện ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam, Chi hội bảo vệ quyền trẻ em Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam phối hợp cùng ban chấp hành đoàn xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành chuyến thiện nguyện : “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG – VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2022”

Đại diện ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam, Chi hội bảo vệ quyền trẻ em Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam phối hợp cùng ban chấp hành đoàn xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành chuyến thiện nguyện.

Nếu hỏi thứ quan trọng nhất của một Quốc gia là gì? Câu trả lời chắc chắn là con người. Con người là chủ nhân, là nhân tố cốt lõi cấu thành và vận hành đất Nước, và trong đó, trẻ em chính là tương lai của xã hội loài người. Như vậy, việc đầu tư con người tốt nhất chính là đầu tư vào thế hệ trẻ.

Trao tặng 22 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Tuy nhiên, về thực trạng hiện nay, mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cơ quan trong nước và quốc tế, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều trường hợp trẻ em bị thiếu thốn điều kiện về giáo dục và cuộc sống và ảnh hưởng sau đại dịch COVID – 19. Trong đó phải kể đến các địa phương phải thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai lũ lụt tại miền Trung là một trong các địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Xuất phát từ trách nhiệm xã hội, đồng thời phát huy truyền thống bản sắc dân tộc. Sự kiện trao quà lần này được Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam, Chi hội Hội bảo vệ quyền trẻ em Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam cùng các mạnh thường quân, ân nhân phối hợp tổ chức, với 22 chiếc xe đạp, 100 phần quà tổng trị giá 80.000.000 đồng đã được trao đến tay các em nhỏ học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong khu vực của xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Với mong muốn của lãnh đạo Viện và chi hổi trưởng bảo vệ quyền trẻ em muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác an sinh xã hội cùng với nhân dân và chính quyền địa phương. Để các em có thêm chút quà, thêm chút động lực để tiếp bước trên con đường tri thức và hoàn thành ước mơ của mình.

Thuý Minh – Đồng Ngọc