EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / Phóng viên bị công an đấm vào đầu, giật camera

Phóng viên bị công an đấm vào đầu, giật camera

logo.org – Thừa nhận thuộc cấp “có hành vi không đúng” khi ngăn cản, hành hung phóng viên đang tác nghiệp, Đội trưởng Hình sự Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã thay mặt xin lỗi.

Sáng 23/9, phóng viên Quang Thế (báo Tuổi trẻ) tác nghiệp tìm hiểu vụ việc tài xế taxi tử vong dưới chân cầu Nhật Tân (Đông Anh, Hà Nội) thì bị một người mặc trang phục cảnh sát ngăn cản.

nha-bao-bi-cong-an-dam-vao-dau-can-tro-tac-nghiep

Anh Quang Thế bị hành hung khi tác nghiệp. Ảnh: M.C

Anh Thế xuất trình giấy tờ và khi đi xa khoảng 30 m tiếp tục chụp ảnh thì bị một nhóm người cản trở. Một cảnh sát hình sự huyện Đông Anh mặc thường phục có mặt ở đây đã hành hung anh Thế.

“Tôi bị đánh chảy máu mồm, bị đấm vào đầu. Nhiều người dân, đồng nghiệp chứng kiến đã ghi lại hình”, anh Thế nói và cho biết sau sự việc đã đến công an xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh) trình báo.

nha-bao-bi-cong-an-dam-vao-dau-can-tro-tac-nghiep-1

Ít nhất hai người đã cản trở anh Thế. Ảnh: M.C.

Báo Tuổi trẻ thông tin, chiều 23/9, thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh đã đến Văn phòng đại diện của báo tại Hà Nội xin lỗi anh Quang Thế, thừa nhận “thái độ không đúng” của chiến sĩ dưới quyền.

Ông Thắng giải thích đây là các chiến sĩ trẻ, có thể do “bị áp lực” bảo vệ hiện trường đông người nên “hành xử không đúng”. Những cán bộ khác liên quan đang bị Công an huyện Đông Anh yêu cầu làm tường trình để đơn vị xử lý kỷ luật.

Khu vực xảy ra sự việc không có biển báo cấm chụp ảnh, ghi hình, lực lượng chức năng không căng dây bảo vệ hiện trường.

Nguồn: vnexpress