EnglishVietnamese
Trang chủ / Nghiên cứu - Xây dựng pháp luật / Cung Cấp Thông Tin / GAMESHOW PHÁP LÝ – KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ RA MẮT THÁNG 05/2023

GAMESHOW PHÁP LÝ – KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ RA MẮT THÁNG 05/2023

SLRI – Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam chuẩn bị ra mắt chương trình “Gameshow Khát vọng tuổi trẻ” vào tháng 05/2023.

Với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) có vai trò quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Vì vậy, thời gian qua, tổ chức đoàn các cấp quan tâm đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, PBGDPL phù hợp với đặc điểm tâm lý của từng đối tượng thanh thiếu niên, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN.

Gameshow “Khát vọng tuổi trẻ” là sân chơi bổ ích thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh trong và ngoài nhà trường tạo không khí thi đua sôi nổi trong học tập. Hội thi được tổ chức rộng khắp ở cấp chi đoàn trong cả nước.

Hình thức thi đấu sẽ theo đội nhóm, mỗi đội 9 người cùng nhau phối hợp tìm kiếm những ô cửa trong  phạm vi khu vực nhất định nhanh nhất có thể và trả lời các câu hỏi trong đó để tính điểm. Chủ đề không chỉ giới hạn trong kiến thức pháp luật, mà còn bao gồm cả những nội dung về lịch sử đất nước, con người Việt Nam, truyền thống văn hóa dân tộc. Thông qua đó tạo cơ hội cho các bạn trẻ có dịp rèn luyện bản thân mình tinh thần đoàn kết, kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm, đồng thời củng cố lại những kiến thức đã học và chia sẻ, học tập, bù đắp lẫn nhau những điểm mạnh, điểm yếu của chính mình, để các bạn có thể tự hoàn thiện bản thân hơn.

Gameshow dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5/2023 và sẽ sớm có thông báo đăng ký từ Ban tổ chức, các bạn trẻ quan tâm hãy tiếp tục đón chờ thông tin mới nhất từ Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam để đăng ký tham gia.

Để biết thêm chi tiết và thông tin chương trình, mời các bạn theo dõi tại kênh:  https://youtu.be/gVikAnHQAo8

Thuý Minh